Năm 2021 : 858

Trường THCS Châu Thôn, Quế Phong tổ chức Hội nghị Viên chức năm học 2020 -2021

Trường THCS Châu Thôn tổ chức Hội Nghị Viên chức

Năm học 2020-2021

Sáng ngày 10/10/2020 trường THCS Châu Thôn tổ chức Hội nghị Viên chức năm học 2020-2021. Dự hội nghị có thầy giáo Phan Tần – chuyên viên Phòng GD&ĐT Quế Phong, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Châu Thôn, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đoàn chủ tọa

Đoàn thư ký

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 – 2020, báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, báo cáo tổng hợp góp ý nội quy, quy chế nội bộ và báo cáo công tác tài chính của nhà trường.

Đ/c Hồ Hữu Lợi – P. Hiệu trưởng BC kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và dự thảo PHNV năm học 2020-2021

Đ/c Vi Thị Nhung – CTCĐ báo cáo công tác thi đua

Đ/c Vũ Thị Nụ - Kế toán BC công tác tài chính

Đ/c Trần Hải Nhân – trưởng Ban TTND báo cáo trong Hội nghị

Năm học 2019 – 2020, trường THCS Châu Thôn đã xây dựng và thực hiện quy chế chuyên môn, nội quy học sinh và nội quy cơ quan, xây dựng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong một số môn học; thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 100% giáo viên thực hiện đúng quy chế chuyên môn, soạn giảng đầy đủ trước khi lên lớp, vận dụng việc đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 3%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, có 16 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa và TDTT, có 2 em đạt KHKT cấp huyện. Nhà trường có 3 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 3 đ/c đoàn viên đạt ĐV hoàn thành XSNV. Trường được đánh giá đạt tiên tiến cấp huyện, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Liên đội đạt xuất sắc tiêu biểu. Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GD-ĐT phát động. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh với nhiều hình thức phong phú.

Đại biểu tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong

năm học 2019 - 2020

Phát biểu tại hội nghị, thầy giáo Phan Tần – Chuyên viên Phòng GD&ĐT và đ/c Lô Văn Tuấn – P.BT Đảng ủy xã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và những kết quả, thành tích của trường THCS Châu Thôn đạt được trong năm học 2019-2020, đặc biệt trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và khắc phục khó khăn nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 để hoàn thành tốt công tác giáo dục. Các đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần xây dựng kế hoạch, lộ trình để nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy dânchủ, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới, nhất là hoàn thiện các tiêu chí để công nhận lại trường chuẩn quốc gia vào cuối năm học; nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV,NV đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của CBGV,NV; đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ đổi mới phương pháp dạy học; coi trọng thực hành, thí nghiệm, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh.

Thầy giáo Phan Tần - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lô Văn Tuấn- P.BT Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các bản tham luận tại hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên đóng góp xây dựng hoàn thiện Nghị quyết thực hiện hội nghị cán bộ, công chức viên chức trong năm học 2020-2021, trong đó trú trọng nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, đạo đức học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, duy trì nề nếp học tập, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Hiệu trưởng trường THCS Châu Thôn Sầm Văn Tường cũng đã trả lời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy, hỗ trợ các chế độ, chính sách đối với giáo viên, kịp thời khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc, quan tâm hỗ trợ kinh phí cho tổ chức các hoạt động của công đoàn.

Đ/c Sầm Văn Tường – Hiệu trưởng nhà trường  trả lời các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên

Hội nghị viên chức trường THCS Châu Thôn đã thông qua các chỉ tiêu,  quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường, phát động và ký giao ước thi đua, thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức năm học 2020 – 2021./.

Sầm Tường