Năm 2021 : 859

Trường THCS Châu Thôn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12

Hoạt động chào mừng ngày TLQĐND Việt Nam

Trường THCS Châu Thôn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Trường THCS Châu Thôn đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Trường THCS Châu Thôn  đã phát động phong trào thi đua làm tập san theo chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” và thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các cô giáo và các em học sinh, mỗi tập san đã được trình bày một cách công phu, lô gic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi tập san còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Ngày 12/12/2020, Liên đội tổ chức cho các em học sinh khối 7 tham gia thi vẽ tranh về chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”. Trong thời gian 60 phút các em học sinh lớp 7 đã vẽ các bức tranh với nội dung rất ý nghĩa như vẽ về các cô, chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, đang vui văn nghệ cùng các bạn thiếu nhi, giúp nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ...

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, Hội cựu chiến binh xã Châu Thôn bầu 1 cựu chiến binh kể chuyện về quá trình chiến đấu của mình cho toàn thể học sinh để học sinh cảm nhận thấu hiểu được quá trình đánh giặc của quân đội ta           Tiếp theo chương trình bác Lương Hồng Phương là cựu chiến binh của Xã, bác đã từng là một người lính tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, lên nói chuyện cho các học sinh nghe về lịch sử ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam và sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ.

Bác Lương Văn Phương- cựu chiến binh của Xã Châu Thôn  nói chuyện về lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Cũng trong ngày hôm nay Liên đội kết hợp với ban công an xã Châu Thôn tổ chức thành công buổi tuyên truyền An toàn giao thông , An ninh trường học và bạo lực hoc đường

Đội tuyên truyền An toàn giao thông gồm Chú : Lô Đức Thuận- Trưởng công an xã và chú Sầm Văn Lợi - Công an viên đã tiến hành tuyên truyền giáo dục cho các em về luật an toàn giao thông trong quá trình tham gia giao thông cần thực hiện nghiêm túc luật lệ an toàn giao thông như thế nào và cho các em biết cách xử phạt các trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Trong buổi tuyền truyền các chú cũng đã đưa ra nhắc nhở các cháu tránh xa các tệ nạn xã hội , bạo lực học đường và an ninh trường học nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật

Chú Sầm Văn Lợi - Công an xã đã  tuyên truyền giáo dục cho các em về luật an toàn giao thông trong quá trình tham gia giao thông

Thầy Sầm Văn Tường- Hiệu trưởng , Phụ huynh và học sinh ký cam kết thực hiện đúng nội quy An toàn giao thông và an ninh trường học dưới sự giám sát  công an xã

Ngày 22-12, Liên đội nhà trường tổ chức đi giúp đỡ và tặng quà cho  các gia đình  anh hùng liệt sỹ gia đình có công với cách mạng  là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Liên đội đã đi giúp đỡ và tặng quà cho 3 gia đình thương binhvà gia đình có công với cách mạng

1, Gia đình Bác Vi Văn Chanh- Bản Pỏi

2. Gia đình Bác Vi Văn Sơn - Na Tóng

3.Gia đình Bác Quang Văn Xuân – Bản Pỏi

Gia đình Bác Quang Văn Xuân – Bản Pỏi

Gia đình Bác Vi Văn Chanh- Bản Pỏi

.                       Gia đình Bác Vi Văn Sơn - Na Tóng

Gia đình Bác Quang Văn Xuân – Bản Pỏi

Một số hình ảnh về hoạt động lao động giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường THCS Châu Thôn, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

TPTĐ

Trần Mai Hương