Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 32
Năm 2021 : 858
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

    Thực hiện Công văn số 1987/KH-SGDĐT ngày 28/9/2020 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020; CV số 307/KH-PG&ĐT của Phòng GD&ĐT về Kế hoạch tổ chức tuần lễ “ Học tập suốt đời” năm 2020. Sáng ngày 05/10/ 2020, tại trường THCS Châu Thôn, Huyện Quế Phong, Nhà trường đã phối hợp với Hội Khuyến học xã Châu Thôn cùng với các ban, ngành liên quan tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Thầy giáo Hồ Hữu Lợi, Phó Hiệu trưởng phát động trong buồi lễ khai mạc

        Tuần lễ được tổ chức từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020. Đây là dịp để các em học sinh tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Ngoài ra, đây cũng là hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian vừa qua, các chi đội trường THCS Châu Thôn đã hưởng ứng Tuần lễ này bằng cách tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” nhằm tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao tri thức, năng lực sáng tạo.

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. “Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi.” Trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ, thầy giáo Hồ Hữu Lợi - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó, thầy giáo đã nhấn mạnh nhiệm vụ của việc học, về tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Buổi lễ đã góp phần xây dựng xã hội học tập tại Liên đội, nâng cao năng lực tự học của mỗi người, tăng cường các nguồn lực thúc đẩy xây dựng xã hội học tập.

     Trong buổi lễ nhà trường đã tổ chức cho các em thể hiện tinh thần học tập suốt đời qua các câu ca dao tục ngữ nhằm hưởng ứng và nâng cao tinh thần học tập của các em học sinh:

 

 

 

 

 

 

                                                          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Khép lại buổi lễ phát động, thư viện của nhà trường đã tiếp nhận một số đầu sách trong năm học 2020-2021, góp phần xây dựng tủ sách thư viện nhà trường đầy đủ, khang trang, ngày càng nhiều loại sách, đáp ứng được yêu cầu học tập và phát triển văn hóa đọc trong toàn Liên đội.

 

 

 

                                                              

 

 

 

 

                                                                               Sầm Tường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới